Thí sinh dễ nhầm lẫn chỉ học lực giỏi mới được thi vào ngành Y

Thứ bảy - 27/04/2019 00:09
Theo GS Nguyễn Hữu Tú, Phó hiệu trưởng ĐH Y Hà Nội, tiêu chí học lực giỏi mới được thi vào ngành Y chỉ áp dụng với thí sinh đăng ký xét tuyển học bạ.
Thí sinh dễ nhầm lẫn chỉ học lực giỏi mới được thi vào ngành Y
Thí sinh dễ nhầm lẫn chỉ học lực giỏi mới được thi vào ngành Y

GS Nguyễn Hữu Tú thông tin quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT đã ban hành, không có nhiều khác biệt so với năm ngoái. Tuy nhiên, khi đăng ký tuyển sinh vào ngành Y, nhiều thí sinh vẫn nhầm lẫn.

Các trường đại học y dược chỉ xét học bạ với những em có học lực loại giỏi ở bậc THPT. Thí sinh dự thi THPT quốc gia đăng ký vào các trường y dược chỉ cần đủ điểm sẽ được nhận vào trường. Những thí sinh này không cần điều kiện học bạ.

GS Tú khuyên thí sinh nên nắm rõ quy định mới, tránh hiểu nhầm, dễ mất cơ hội đáng tiếc.

Học sinh có học lực khá, trung bình hoàn toàn có thể dự thi vào trường Y. Hơn nữa, các trường ĐH y dược cũng có nhiều chuyên ngành chỉ cần khá, trung bình là có thể trúng tuyển. Mức trúng tuyển của các chuyên ngành có thể chênh nhau 7-8 điểm.

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT - cho hay hàng năm, các trường khối ngành sức khỏe dùng khoảng 80% chỉ tiêu để xét từ điểm thi THPT quốc gia. Do vậy, thay đổi trong xét học bạ không ảnh hưởng nhiều đến thí sinh.

Thí sinh tham dự khối ngành sức khỏe và sư phạm sẽ có điểm sàn xét tuyển riêng. Các em trúng tuyển trường nào thì phải nộp bản chính giấy chứng nhận điểm thi THPT quốc gia vào trường đó.

Bà Phụng thông tin sau khi biết kết quả thi THPT quốc gia 2019, Bộ GD&ĐT sẽ phối hợp các bộ quản lý ngành, địa phương, trường ĐH đào tạo khối ngành sức khỏe ở các vùng miền để lập hội đồng tư vấn, tham mưu cho bộ trưởng GD&ĐT xác định điểm sàn phù hợp.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giữa trang 2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây