TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC HÀ NỘI TUYỂN SINH LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG NGÀNH HỘ SINH

Thứ năm - 30/03/2023 03:40
Hàng năm với nhu cầu chăm sóc sức khỏe, cũng như tinh thần cho các sản phụ đang ngày càng được quan tâm và chú trọng. Từ đó có thể thấy nhu cầu về nguồn nhân lực có trình độ và chuyên môn về hộ sinh đang rất cấp bách. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những khó khăn và thách thức khi lựa chọn ngành học này.
TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC HÀ NỘI TUYỂN SINH LIÊN THÔNG CAO ĐẲNG NGÀNH HỘ SINH
I. THÔNG TIN CHUNG
1) Ngành hộ sinh là gì?
  Trong hệ thống ngành y tế, Hộ sinh là một ngành riêng biệt và có nhiều chuyên ngành khác nhau. Họ là những người chuyên chăm sóc sức khỏe của các bà mẹ khi mang thai và trẻ sơ sinh mới chào đời. Công việc chính của họ là tư vấn những vấn đề trước khi sinh, sau khi sinh đối với các thai phụ, nhằm giúp các bà mẹ hồi phục sức khỏe một cách nhanh chóng nhất.
2) Công việc của người hộ sinh
- Tiếp nhận và hướng dẫn các sản phụ trong suốt quá trình khám bệnh và điều trị, thực hiện theo đúng quy chế chăm sóc bệnh nhân đạt tiêu chuẩn;
- Thực hiện quá trình thăm khám khai cho các sản phụ, chuẩn bị những dụng cụ đỡ đẻ và thoe dõi sát sao quá trình chuyển dạ của các sản phụ. Trong như những trường hợp phát hiện những tình trạng bất thường phải báo cáo với cấp trên để có hướng giải quyết kịp thời;
- Thực hiện những ca đỡ đẻ thường và phụ giúp các bác sĩ trong những có đỡ đẻ khó;
- Thực hiện đầy đủ và chính xác những lệnh của các bác sĩ điều xuống. Theo dõi sát sao tình trạng bệnh sức khỏe của các bà mẹ và trẻ sơ sinh sau thời gian sinh đẻ;
- Nghiêm tục thực hiện những theo đúng chỉ thị của trưởng khoa hay nữ hộ sinh trưởng khoa phân công;
- Tham gia và những nghiên cứu khoa học tại cơ quan làm việc và hướng dẫn cho các sinh viên thực tập theo sự hướng dẫn của trưởng khoa.
II. NHỮNG YÊU CẦU CÓ CỦA NGƯỜI HỘ SINH
- Về kỹ năng: có những kỹ năng giao tiếp hiệu quả, phối hợp làm việc với đồng nghiệp trong quá trình làm việc, biết quan tâm và chăm sóc phụ sản. Người làm hộ sinh còn phải biết quan tâm đến tình trạng sức khỏe của sản phụ và trẻ sơ sinh trong suốt quá trình nằm ở bệnh viện. Biết lập kế hoạch, thực hiện đánh giá tình trạng sức khỏe hiện tại, khi có vấn đề bất thường phải báo cáo kịp thời với trưởng khoa hay bác sĩ phụ trách để có phương hướng giải quyết kịp thời.
- Về thái độ: trong công việc, mỗi người hộ sinh cần có thái độ hợp tác với đồng nghiệp để thực hiện tốt những việc được giao phó một cách hiệu quả. Luôn quan tâm chăm sóc, tỏ thái độ ân cần đối với bà mẹ và đặc biệt là trẻ sơ sinh.  
- Về kiến thức chuyên môn: phải thường xuyên trau dồi và rèn luyện những kiến thức chuyên ngành. Khi đã nắm vững chắc những kiến thức được học sẽ giúp người làm hộ sinh tự tin hơn khi thực hiện công việc. Đặc biệt, ngành hộ sinh liên quan trực tiếp đến sức khỏe của bà mẹ và trẻ sơ sinh, vì vậy tình trạng nhầm lẫn khi thực hiện công việc là một trong những điều cấm kỵ.
III. MỤC TIÊU ĐÀO TẠO
Trong quá trình theo học tại trường, sinh viên sẽ được đào tạo với những mục tiêu cụ thể sau:
- Giúp sinh viên nắm vững chắc kiến thức về chức năng của từng cơ quan trong cơ thể con người nhất là cơ quan sinh sản. Nắm rõ được vấn đề tâm sinh lý của người phụ nữ qua từng thời kỳ.
- Chương trình sẽ đào tạo những kiến thức cơ bản, cũng như chuyên sâu để chăm sóc trẻ sơ sinh.
- Trang bị những kỹ năng để chăm sóc sản phụ, trẻ sơ sinh và người nhà bệnh nhân sao cho phù hợp chuẩn mực.
- Sinh viên ngành hộ sinh còn được giảng dạy kỹ năng lập kế hoạch, lập hồ sơ, ghi chép bệnh án và kết quả theo từng mốc thời gian cụ thể.
- Ngoài ra, nhà trường còn trang bị những kỹ năng cần thiết để kịp thời xử lý những vấn đề, ứng dụng nhanh chóng thành tựu khoa học kỹ thuật vào công việc. 
- Với chủ trương lấy người học làm trung tâm để hướng tới mục tiêu đào tạo ra những sinh viên vừa giỏi về ngành, vừa giỏi về đạo đức, tận tâm, tận tụy trong công việc.

IV. THÔNG TIN TUYỂN SINH

1. Đối tượng tuyển sinh:
  • Tốt nghiệp Trung cấp
  • Tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng trái ngành
2. Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển
3. Thời gian và Hình thức đào tạo: 
  • Thời gian đào tạo: Liên hệ tư vấn thời gian đào tạo phù hợp
  • Hình thức đào tạo: Thời gian học tập linh hoạt
4. Thời gian tuyển sinh: Phát hành và nhận hồ sơ liên tục trong năm
5. Hồ sơ xét tuyển
+ Bằng tốt nghiệp THPT + Học bạ THPT (photo công chứng)
+ Bằng tốt nghiệp + Bảng điểm TC/CĐ (photo công chứng)
+ CCCD + Giấy khai sinh (photo công chứng).
+ Sơ yếu lý lịch có đóng dấu của chính quyền địa phương: 01 bản.
+ Giấy khám sức khỏe (lưu ý không quá 06 tháng)
+ 06 ảnh (3×4), lưu ý không chụp quá 06 tháng và có ghi rõ họ tên, ngày sinh ở mặt sau của ảnh.
+ Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)
ĐỊA ĐIỂM NHẬN HỒ SƠ
  • Cơ sở 1:  Ngõ 4, Dương Khuê, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
CƠ SỞ ĐÀO TẠO: Hà Nộ và tp. Hồ Chí Minh
LIÊN HỆ TUYỂN SINH
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giữa trang 2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây