TUYỂN SINH 2023: NHỮNG PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH KHỐI NGÀNH Y (DỰ KIẾN)

Thứ hai - 05/12/2022 22:41
Mới đây, lãnh đạo một số trường đào tạo khối ngành Y Dược đã chia sẻ về những phương án tuyển sinh của các trường trong năm học tới. Cùng theo dõi nhé!
TUYỂN SINH 2023: NHỮNG PHƯƠNG THỨC TUYỂN SINH KHỐI NGÀNH Y (DỰ KIẾN)
Trong chương trình “Tiêu Điểm: Cẩn trọng khi chốt nguyện vọng đại học” của VTV24, phương thức tuyển sinh năm 2023 của khối y học sức khỏe dần được hé lộ.

Theo đại diện trường Đại học Y Hà Nội, các trường ĐH đào tạo khối ngành sức khỏe cũng đã có ngồi lại bàn bạc với nhau về việc lên phương án thay đổi cách đánh giá thí sinh. Tuy nhiên điều chỉnh như thế nào còn cần tính toán lộ trình, ít nhất là trong 2-3 năm tới.
GS. TS. Nguyễn Đình Đức – Trưởng ban đào tạo Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ, trường cũng có xem xét, đề xuất một số phương án nhưng sẽ cần phân tích kỹ lưỡng để đánh giá kết quả của thí sinh theo các tiêu chí: Độ tin cậy, Sử dụng kết quả học tập của môn nào để liên quan chặt chẽ với kiến thức cơ bản, y học cơ sở để học các môn chuyên ngành trong lĩnh vực đào tạo sức khỏe. Năm học tới, trường cũng có kế hoạch xây dựng bài thi chuyên biệt hoặc bài thi đánh giá năng lực trong năm tới và chú trọng vào phần Hóa – Sinh nhằm phục vụ cho công tác tuyển sinh khối ngành Y học sức khỏe.
Đặc biệt, ĐH Y dược – ĐHQGHN dự kiến tuyển sinh chương trình cử nhân + X. Theo đó, từ năm 2023, các sinh viên đã tốt nghiệp cử nhân tại một số ngành phù hợp có cơ hội than gia chương trình đào tạo cử nhân + X của trường để trở thành y bác sĩ, GS. TS. Nguyễn Ngọc Thành – Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược – ĐHQGHN chia sẻ thông tin.
“Và chắc chắn, khi các trường đầu ngành về đào học khối ngành Sức khỏe khởi sướng một phương án tuyển sinh phù hợp trong những năm tới, các trường Y khác sẽ sẵn sàng tham gia đóng góp cho sự thay đổi trên”, PGS. TS. Nguyễn Thanh Hà – Phó Hiệu trưởng trường ĐH Y tế Công cộng bày tỏ.
Các kỳ thi, hình thức tuyển sinh thay đổi liên tục phải chăng đang khiến các sĩ tử “quay cuồng” giữa một rừng thông tin không phân biệt được đúng, sai? Đứng trước “ma trận” phương thức xét tuyển hiện nay, có lẽ bất cứ học sinh, phụ huynh nào cũng cảm thấy bối rối. Với mong muốn hỗ trợ học sinh giải quyết những băn khoăn, thắc mắc trong quá trình chọn ngành, chọn trường cũng như tìm ra định hướng học tập, thi cử tối ưu nhất, HOCMAI đã ra đời Giải pháp tư vấn chọn ngành – chọn trường cùng chuyên gia. Qua đó, thí sinh và phụ huynh được trao đổi, lắng nghe những tư vấn trực tiếp cùng chuyên gia hướng nghiệp hàng đầu của HOCMAI để chọn ra ngành học, trường đại học phù hợp nhất với điểm số, thành tích, sở thích… của bản thân.

Nguồn tin: huongnghiep.hocmai.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giữa trang 2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây