TUYỂN SINH LỚP LIÊN THÔNG TRUNG CẤP LÊN CAO ĐẲNG NGÀNH DƯỢC

Thứ sáu - 23/12/2022 20:47
Trong hệ thống đào tạo ngành Y tế hiện nay, cùng với các ngành về chăm sóc sức khỏe con người thì ngành về đào tạo dược cũng nhận được sự chú ý của các thí sinh trong mỗi kỳ tuyển sinh. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn những thông tin về ngành dươc là gì? Những tố chất cần có để theo đuổi ngành này và cơ hội việc làm sau khi ra trường?
TUYỂN SINH LỚP LIÊN THÔNG TRUNG CẤP LÊN CAO ĐẲNG NGÀNH DƯỢC
I. THÔNG TIN CHUNG
Ngành Dược học là lĩnh vực khoa học ứng dụng, nghiên cứu về thuốc trên ba lĩnh vực chính gồm chế tạo ra nguyên liệu làm việc quá trình nghiên cứu mối liên quan giữa thuốc và cơ thể; cách vận dụng thuốc trong điều trị bệnh, cách sử dụng các chất lấy từ tự nhiên hay tổng hợp để chống lại bệnh tật, bảo vệ cơ thể và chăm sóc sức khỏe con người. Dược học được phân thành nhiều lĩnh vực như: Nghiên cứu chế tạo thuốc mới, sản xuất, kinh doanh, phân phối, quản lý dược, hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người. Ngành Dược học dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, nhưng chủ yếu và cơ bản nhất là hóa học và sinh học.
Theo chương trình đào tạo ngành Dược sinh viên sẽ được trang bị kiến cốt lõi về khoa học cơ bản và dược học cơ sở, sinh viên ngành Dược sẽ được đào tạo về khoa học công nghệ y dược hiện đại bao gồm cả sinh học phân tử, công nghệ nano, tin sinh học, dược động học…, để tiếp cận và tham gia sáng tạo trong lĩnh vực khoa học công nghệ y dược tiên tiến hiện nay cũng như hiểu biết đầy đủ quá trình chuyển hóa thuốc trong cơ thể, những phản ứng bất lợi của thuốc, tương tác qua lại giữa các loại thuốc, công thức phối hợp thuốc để tạo hiệu quả chữa bệnh tối ưu và an toàn cho người dùng,…  
 Bên cạnh đó, sinh viên ngành Dược còn được cung cấp đủ kiến thức về các bệnh gây ra do thuốc, chăm sóc dược lâm sàng, điều trị học và các chế độ dinh dưỡng trong điều trị... để khi tốt nghiệp có khả năng thực hành vững vàng trong các lĩnh vực của dược học như đánh giá bệnh nhân ở mức độ cơ bản, tư vấn sử dụng thuốc hợp lý, lập kế hoạch chăm sóc người bệnh theo đơn thuốc an toàn, hiệu quả, sản xuất và phân phối thuốc, kiểm nghiệm, quản lý nhà nước về ngành dược. 

II. NHỮNG TỐ CHẤT CẦN CÓ CỦA SINH VIÊN NGÀNH DƯỢC
Là ngành học liên quan đến lĩnh vực khoa học ứng dụng và chuyên nghiên cứu thuốc chữa bệnh, nên người học muốn theo đuổi ngành này cần phải có những tố chất phù hợp sau:
- Có tư duy logic: là yếu tố quyết định để sinh viên có thể học tốt ngành Dược. Vì đặc thù của ngành là phải tiếp thu nhiều kiến thức, đa dạng hơn về các ngành nghề khác nên yêu cầu bạn phải có trí tuệ thì mới dung nạp và ghi nhớ được trong thời gian dài. Ngoài kiến thức chuyên môn vững vàng, sinh viên còn phải cần có trí tuệ và tư duy nhạy bén trong việc tư vấn, đưa ra chỉ định về các loại thuốc cho người bệnh nhằm hạn chế những sai sót ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh.
- Chăm chỉ, ham học hỏi: với sự chăm chỉ sẽ giúp ích nhiều cho sinh viên ngay từ khi còn học trên ghế nhà trường. Với lượng kiến thức cần ghi nhớ là rất lớn nên đòi hỏi người học phải chăm chỉ thì mới nắm vững được những kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu.
- Có tính kiên trì, cẩn thận và ngăn nắp: với những đức này sẽ giúp ích rất nhiều cho người học trong những công việc đòi hỏi sự chính xác và tỉ mỉ như: đông dược học (hấp thu, phân bố, thải trừ), sinh dược học (ảnh hưởng của cơ thể đến thuốc).
- Đam mê và tâm huyết: là những yếu tố cần thiết để bạn kiên trì và vượt qua mọi khó khăn trong nghề khi gặp phải. Cho nên khi lựa chọn nghể nghiệp tương lai thì khả năng và sở thích thì bạn còn phải sự đam mê và tâm huyết theo nghề để có thể gắn bó với nghề nghiệp lâu dài.
- Có kỹ năng giao tiếp và lắng nghe: đặc thù của công việc là cần phải giao tiếp nhiều với người bệnh để tư vấn, hướng dẫn họ cách sử dụng thuốc an toàn và hiệu quả. Chính vì vậy, trong quá trình học tập sinh viên cần trau dồi khả năng giao tiếp thuần thục cũng như biết cách lắng nghe người khác.
III. CƠ HỘI VIỆC LÀM
Sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường, tùy vào năng lực và nguyện vọng của bản thân có thể xin việc ở nhiều vị trí như:
+ Làm việc tại Bệnh viện: là người chịu trách nhiệm cung ứng và đảm bảo chất lượng thuốc cả về số lượng lẫn chất lượng, tham vấn với bác sĩ trong việc kê toa, cảnh báo và hướng dẫn người bệnh trong việc sử dụng thuốc.
+ Làm việc tại cơ sở sản xuất: nghiên cứu quy trình sản xuất, công thức, các dạng bào chế, hoạt chất mới, theo dõi quy trình sản xuất, đảm bảo thuốc sản xuất ra đạt chất lượng, nuôi trồng và chiết xuất dược liệu…
+ Tham gia công tác giảng dạy tại các trường đại học, cao đăng và trung cấp có khoa dược
+ Làm việc tại các viện, trung tâm kiểm định chất lượng thuốc
+ Mở các cơ sở kinh doanh thuốc hoặc làm tại các công ty chuyên về phân phối và nhập khẩu thuốc.
IV. THÔNG TIN TUYÊN SINH
1. Đối tượng tuyển sinh:
  • Tốt nghiệp Trung cấp
  • Tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học các ngành
2. Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển không tổ chức thi
3. Thời gian và Hình thức đào tạo: 
  • Thời gian đào tạo: Liên hệ tư vấn thời gian đào tạo phù hợp
  • Hình thức đào tạo: Thời gian học tập linh hoạt
4. Thời gian tuyển sinh: Phát hành và nhận hồ sơ liên tục trong năm
5. Hồ sơ xét tuyển
+ Bằng tốt nghiệpTHPT, TC, CĐ, ĐH: 02 bản sao công chứng.
+ Học bạ THPT và Bảng điểm TC, CĐ, ĐH: 02 bản sao công chứng.
+ Sổ hộ khẩu: 02 bản sao công chứng.
+ Giấy khai sinh: 02 bản sao.
+ Hồ sơ học sinh, sinh viên có dán ảnh và đóng dấu của chính quyền địa phương: 01 bản
+ 06 ảnh (3×4), lưu ý không chụp quá 06 tháng và có ghi rõ họ tên, ngày sinh ở mặt sau của ảnh.

+ Giấy khám sức khỏe (lưu ý không quá 06 tháng)
+ Đơn đăng ký dự tuyển (theo mẫu)
+ Giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

ĐỊA ĐIỂM NHẬN HỒ SƠ
  • Cơ sở 1:  Ngõ 4, Dương Khuê, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội
CƠ SỞ ĐÀO TẠO: Hà Nộ và tp. Hồ Chí Minh
LIÊN HỆ TUYỂN SINH

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Giữa trang 2
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây